Giá xà bần tăng cao vào mùa mưa, một khó khăn cho vấn đề san lấp!

Giá xà bần tăng cao vào mùa mưa, một khó khăn cho vấn đề san lấp!

Trong xây dựng có thể nói vấn đề san lấp mặt bằng đã là công việc quá quen thuộc. Trong điều kiện lý tưởng thì cát san lấp là nguyên liệu hoàn hảo để san lấp mặt bằng. Tuy nhiên thực tế, cát ngày càng khan hiếm, cần có vật liệu thay thế. Và xà bần là một giải pháp được ưu tiên bởi sự tiết kiệm về chi phí và độ tiện lợi.

Xà bần là nguyên liệu san lấp phổ biến hiện nay khi cát ngày càng khan hiếm

Nói như thế không có nghĩa là xà bần không khan hiếm. Vào mùa nắng thì xà bần dễ tìm hơn, ngược lại mùa mưa số lượng xà bần ít đi. Giá cả xà bần vì thế cũng tăng cao vào mùa mưa. Điều này cũng ảnh hưởng một phần đến tốc độ và chi phí xây dựng.

1. Khái niệm xà bần

Xà bần là cụm từ dùng để chỉ các phế phẩm từ việc đập phá các công trình xây dựng cũ. Xà bần thường thấy là những mảnh gạch và bê tông tường. Những vật tưởng chừng chỉ có thể vứt đi nhưng lại chính là nguồn vật liệu san lấp phổ biến.
Xà bần cũng có nhiều loại như xà bần gạch ( còn gọi là xà bần sạch) và xà bần rác. Xà bần sạch sẽ có giá cao hơn và được sử dụng cho san lấp quy mô lớn. Trái lại xà bần rác chỉ được dùng để san lấp mặt bằng nhỏ lẻ và cạn.

Xà bần bản chất là phế thải từ việc đập phá công trình cũ 

2. Vì sao vào mùa mưa giá xà bần lại tăng?

Như đã nói, xà bần là sản phẩm của việc đập phá nhà cũ ở tp HCM. Vào mùa mưa, người dân hạn chế việc sửa chữa và xây dựng vì thế lượng xà bần cung ứng cũng bị giảm đi đáng kể. Vì thế, khi quyết định cân nhắc xây dựng vào giai đoạn này, chủ đầu tư cần tham khảo để đảm bảo đầy đủ vật tư cần thiết. Cả về vật tư san lấp mặt bằng nói riêng và vật liệu xây dựng nói chung.

 

Vào mùa mưa việc tìm nguồn xà bần, phế thải xây dựng trở nên khó khăn và giá đắt đỏ

3. Mua xà bần ở đâu và giá cả thế nào?

Với những đội thi công chuyên nghiệp như AZ thì chúng tôi luôn có nguồn xà bần dự trữ đủ để đáp ứng từng thời điểm xây dựng trong năm. Một chủ đầu tư thông minh sẽ lựa chọn 1 nhà thầu uy tín để có thể thay mình thi công và giám sát công trình tỉ mỉ nhất.

Với những công trình nhỏ, chủ đầu tư muốn mình tự giám sát mọi việc thì cần nên lưu ý các vấn đề nêu trên. Việc xây dựng thật sự phức tạp và có nhiều phát sinh, hãy chắc chắn bạn dành đủ thời gian và chịu được áp lực xử lý chúng. Nếu không thể hãy liên hệ với những nhà thầu chuyên nghiệp AZ nhé.

Việc xây dựng nhà sẽ có nhiều phát sinh mà bạn không biết trước được 

– Trở lại vấn đề xà bần, rác thải xây dựng chúng thường được bán theo xe, mỗi xe tầm 5 m3. Giá dao động từ 100 nghìn đến 250 nghìn/ m3 tuỳ từng giai đoạn. Tuy nhiên để mua được xà bần với mức giá đó đòi hỏi cần mua lâu dài và số lượng ổn định. Bên cạnh đó, các công ty xây dựng chuyên nghiệp mới biết chủ động về nguồn cung ứng để tránh việc “chưa ra đến chợ đã hết tiền”

Sản Phẩm Liên Quan